ร้านจัดสวน ที่มีหน้าร้านสวยที่สุดในชลบุรี ปลอดภัยหายห่วง
รับจัดสวนพร้อมระบบไฟ และสปริงเกอร์ ครบจบที่เดียว มาที่ร้านได้เลย
02 ก.ย. 2020

รับทำน้ำตก สไตล์ Rainforest

Renita Project 

The Renita Project: สวนที่กำเนิดทุกสรรพสิ่ง จำลองระบบนิเวศ ในพื้นที่ขนาดเล็ก

‘’ เสียงสายน้ำที่ไหล ไอหมอกที่ปลิวกระทบใบหน้า ใบไม้ที่เคลื่อนไหว’’

เมื่อถึงจุดหนึ่งที่ผู้คนเริ่มกลับมาโหยหาธรรมชาติ  ก็ทำให้เข้าใจได้ว่า บ้านไม่ควรเป็นสิ่งที่แยกคนออกจากธรรมชาติ ในทางกลับกัน “บ้าน” ต้องทำหน้าที่สะพานเชื่อมรวม “คน” เข้ากับ “ธรรมชาติ” และเติบโตไปพร้อมกัน

Project Detail

.

มาตรฐานใหม่ ระบบที่เป็นที่แรกของประเทศไทย ที่ได้มีการใส่นวัตกรรม ลงไป กลายเป็น Smart Garden มีแอพพลิเคชั่น ควบคุมการทำงานของสวน

“นวัตกรรม ทำให้เกิดความแตกต่าง” เราใช้ เทคโนโลยี ที่สามารถควบคุมการเปิดปิด ตั้งเวลา ให้ลงตัวกับพรรณไม้ นอกจากจะมีสปริงเกอร์แล้วยังมี ระบบพ่นหมอก เพิ่มความชื้นให้กับสวน เพราะสวนสไตล์ Rain Forest ต้องการการดูแลที่พิเศษ แตกต่างจากสวนสไตล์อื่น นอกจากระบบน้ำใต้ดิน แล้วความชื้น ในอากาศต้องมีไม่ต่ำกว่า 60-70% ไม่เช่นนั้น จะร้อนเกินไป ทำให้ ใบไหม้ และตายในที่สุด 

ระบบที่เรานำมาใช้ ทำให้ง่ายต่อการสั่งงาน สามารถเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่น ที่รองรับได้ถึง 10 เครื่อง และ ยังมีรีโมท ควบคุมแยกได้ และยังรองรับ Google Home , Nest ,Amazon Alexa

ง่าย ที่เพียงแค่พูดว่า “ ok google เปิดไฟสนาม,เปิดระบบพ่นหมอก ,เปิดน้ำตก เพียงแค่นี้ระบบก็จะทวนคำสั่ง และทำตามคำสั่งที่เจ้าของบ้านสั่งมา ควบคุมระบบดูแลสวนทั้งหมด

หรือจะกดปุ่มสั่งงานผ่านทางแอพพลิเคชั่น เลือกเปิดปิดได้แบบแมนนวล หรือตั้งออโต้ได้อย่างง่ายดาย ระบบจะเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต ไม่ว่าคุณอยู่ที่ไหนบนโลกก็สามารถ ควบคุมการทำงานได้ 

หรือรู้ว่าสมาชิกในบ้านกำลังเปิดระบบอะไรอยู่ และยัง Support Ifttt อีกด้วย 

.

เสียง ที่ผ่อนคลายไม่ว่าพื้นที่แห่งนี้จะต้อนรับแขกในรูปแบบไหน ก็ผ่อนคลายไปกับเสียงธรรมชาติ ที่เราจำลองระบบให้ไกล้เคียงกับธรรมชาติให้มากที่สุดให้คุณผ่อนคลายทุกครั้งที่เข้าใช้ จุดกำเนิดเสียง มาจากการออกแบบ แรงดันน้ำ ที่ซ่อนไว้แต่ละชั้น สามารถปรับแรงดันได้  ทิศทางของน้ำ ความสูงของแต่ละชั้น กระทบกับชั้นหิน เสียงจะไม่โครมครามเกินไปจนเกิดความถึ่ของเสียงที่ทำให้เกิดความลำคาญ

.

จุดกำเนิด หมอก ไม่ใช่แค่หมอกธรรมดา สิ่งที่ทีมงานคิดค้นคือ ระบบหมอก  2 รูปแบบ ในโซนที่ใช้งานบ่อย การกำเนิดหมอกที่มีเม็ดใหญ่เกินไป จะทำให้ใช้สถานที่ลำบาก ดังนั้น หมอกที่ปล่อยออกมา ต้องระเหยไปในอากาศระยะไม่เกิน 20 เซนดังนั้น นอกจากมีอนูละอองฝอยที่เล็กมากๆแล้ว ยังต้องติดตั้งระบบปั๊มเพิ่มเติมไปด้วย เพื่อนที่จะส่งแรงดันให้อนูเล็กที่สุด นอกจากจะสร้างบรรยากาศแล้ว ยังเป็นจุดกำเนิดสิ่งมีชีวิตเล็กๆบนชั้นหินต่างๆ ที่เราได้เพาะสปอมอสไว้ ผ่านไป จะเกินเป็นมอสเกาะตามหินที่เราได้วางไว้ทั้งหมด 

.

หมอกไหลตามลำธาร

หมอกที่ไหลตามลำธาร เพิ่มบรรยากาศ โดยตัวเครื่องจะทำให้เกิดความถี่ที่ทำให้น้ำ ละเหยไปถี่ระดับ20-40KHz +  

นอกจะเป็นหมอกที่สวยงามที่ไหลไปตามลำธารแล้วยัง ช่วยเพิ่มความชื้นสัมพัทธ์ในอากาศได้อีกด้วย และใช้ไฟเพียง 48 Vdc ไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้งาน วางจากด้านบนลดหลั่นลงมาจนถึงบ่อด้านล่างสุด 

และถ้าเปิดระยะเวลานึง จะทำให้เหมือนมีหมอกล้นออกมาและไหลไปตามส่วนต่างๆของสวน ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้กับสวนให้ผ่อนคลาย
.

มุมองสายตา เราได้วางแผนไว้ 3 ตำแหน่ง จากทางหน้าบ้าน แขกสามารถเดินมาถ่ายรูปนั่งเล่นได้ และสามารถเดินข้ามน้ำตกเชื่อมไปยัง Deck ไม้สำหรับนั่งเล่น และไปยังหลังบ้านได้อีกด้วย 

มุมมองและมุมรับสายตา จะถูกกำหนด ไม่ให้สวยเพียงจุดเดียว แต่ยังสามารถ Connect ได้ทั้งหมด 3 มุมมอง และดูสวยทุกมุมมอง 

.

แอ่งพักน้ำ แต่ละชั้น

แอ่งพักน้ำเมื่อที่เปิดเครื่องสูบน้ำ น้ำในบ่อจะถูกสูบขึ้นมาตามแอ่งพักน้ำแต่ละชั้น ซึ่งเราได้ทำการ ใส่วาวล์ เพิ่มลด แรงดัน ในแต่ละชั้น ให้สามารถ คอนโทรนน้ำให้ไหลตามที่ต้องการ โดยที่ไม่ต้องพึ่งพาเฉพาะน้ำที่ไหลออกมาจากด้านบนเพียงอย่างเดียว และในทันทีที่เครื่องสูบน้ำหยุด น้ำแต่ละชั้นจะไม่ไหลย้อนกลับมาที่ชั้นล่าง นอกจากดูไม่สวยงามแล้วยังมีผลต่อการวางแผนท่อดักฝ้าในน้ำ อีกด้วยดังนั้นจึงต้องใส่เชควาลล์กันน้ำไหลย้อนกลับไว้ เพื่อให้น้ำแต่ละชั้นเต็มอยู่เสมอ

.

ระบบกรอง

เราได้ทำการซ่อนระบบกรอง ไว้ใต้ที่นั่ง เพื่อกลมกลืนกับการใช้งาน ที่สำคัญคือสามารถ เปิดเซอร์วิสได้ง่าย การวางวัสดุกรอง น้ำจะต้องไหลผ่านวัสดุกรองหยาบก่อน แล้วไล่ไปวัสดุละเอียด  อีกทั้งวัสดุกรอง 

ได้ยกเลิกการน้ำปะการังมาทำ เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม โดยใช้วัสดุ PE ซึ่งมีผิวสัมผัสกับน้ำมาก จึงดักสิ่งสกปรกได้มากกว่า อีกทั้งยังมีหลอด uv เข้ามาช่วยทำให้น้ำใส เพราะแสง uv มีคุณสมบัติฆ่าสปอร์ที่ทำให้เกิดตะไคร่น้ำต้องเลือกใช้หลอดขนาดกำลังวัต ให้เหมาะสมกับปริมาณน้ำที่ไหลผ่านในบ่อด้วย 

.

การวางตำแหน่ง พรรณไม้ใหญ่

จะสัมพันธ์ กับมุมมอง สายตา เพื่อไม่ให้บดบังองค์ประกอบด้านหลัง สิ่งที่ยากที่สุด นอกจากจะวางตำแหน่งไม้แล้วต้องหมุนตำแหน่ง ของไม้ใหญ่ เพื่อให้ได้ มุมมองที่สวยงามครบทุกมุมอง ไม่ว่าจะอยู่มุมในบ้านและนอกบ้าน และ 3 จุดนำสายตาที่กล่าวเมื่อข้างต้น  และต้องทำให้พรางแสง ได้ตลอดทั้งวัน เพื่อไม่ให้ไม้ที่บอบบาง ขนาดเล็กด้านล่าง โดนแดดเผาตาย  เพราะฉะนั้น การวางตำแหน่ง จึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ

.

การวางตำแหน่งพรรณไม้กลาง เล็ก คลุมดิน ไม้ขอบลำธาร ไม้แขวน

นอกจากจะต้องมีประสบการณ์ด้านต้นไม้แล้ว สิ่งที่ควรรู้คือ อะไรเข้าพวก อะไรไม่เข้าพวก  สีอะไรเข้ากัน อะไรคือสีที่โดดเด่นเกินไป ลักษณะใบไม้ ก็สำคัญ จะต้องสัมพันธ์กันทั้งหมด 

กลมกลืนกันด้วยลักษณะและสีของใบ กลมกลืนกับวัสดุ สัดส่วนของขนาดและปริมาณพรรณไม้กับขนาดน้ำตก เข้าใจและรู้คุณลักษณะของพรรณไม้  เข้าใจด้านสภาพแวดล้อม เช่นการรับน้ำ ปริมาณความชื้น

ปริมาณแสงแดด จึงต้องรู้จักวิธีควบคุมให้มีความพอดีกับพื้นที่

.

ยังมีดีเทลอีกมากมายของศาสตร์งานจัดสวนแนว Rainforest ไม่ว่าจะเป็นระบบบ่อ ระบบ กันซึม ระบบโครงสร้าง ระบบไฟฟ้า ระบบสปริงเกอร์ ซึ่งอาจจะบรรยายไม่หมด 

.

เราเป็นร้านจัดสวน เล็กๆ ที่ฝันอยากจะทำงานทุกโปรเจคให้เต็มที่ ตอนนี้มีลูกค้าติดต่อมาเป็นจำนวนมาก จึงต้องขออภัย เราอาจจะไม่ได้รับทุกงานที่ติดต่อมาด้วยปัจจัยที่แตกต่างกัน ถ้าหาก ใครสนใจ ไว้ใจให้ทางเราเข้าไป จัดสวน ให้กับบ้านที่เป็นที่รักของท่าน อยากให้ลองชมผลงานก่อนนะครับ ทางร้านอาจจะตอบช้าบ้างต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ

.

ขอกราบ ขอบพระคุณ ท่านเจ้าของบ้านที่ไว้วางใจร้านของเรา  มา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ

.

————————————————————————— —

“สวนลุงบุญ เราเปลี่ยนทุกวัน ให้เป็นวันพักผ่อน ของครอบครัวคุณ”

สนใจจัดสวน : เบื้องต้นให้ส่ง รูปพื้นที่บ้าน สไตล์สวนที่ชอบ มาได้ที่ช่องทาง Line จะดีที่สุดครับ 

อาจจะตอบช้านิดนึงนะครับ แต่จะพยายามทำให้เต็มที่ครับ 

ขอบพระคุณลูกค้าทุกท่านที่ให้ความสนใจครับ 

ติดต่อ

Line: @uncleboongarden

Tel: 086-845-6729,089-608-0889

14 พ.ย. 2019

รับจัดสวน ชลบุรี ผลงานโปรเจค สวนของหนู ซึ่งตั้งใจทำสวนมาให้กับลูกสาว

กราบขอบพระคุณ คุณศิริพร ที่ไว้วางใจครับ 🥰
Project:สวนของหนู ซึ่งตั้งใจทำสวนมาให้กับลูกสาว

หลังจากทีมงานได้เข้าทำการสำรวจพื้นที่ และเก็บข้อมูล ตั้งคำถามในการใช้งาน ของสวนโปรเจคนี้ ก็เริ่มระดม สมองดีไซน์ สวนออกมาทั้งหมด
โดยทำการ วางเลย์เอาท์ ออกมาให้เป็นสวน สไตล์ โมเดิร์น มินิมอล เรียบๆ มีดีเทล และดูแลง่าย เน้นขยายพื้นที่ให้กับน้องได้มีพื้นที่ เพิ่มมากขึ้น
จากเดิมที่เป็นหญ้าแห้วหมูรกทึบ ก็เปลี่ยนมาเป็นสวนที่สวยงามเน้นฟังก์ชั่น และง่ายต่อการดูแล ตามสไตล์ โมเดิร์นมินิมอล
.
สไตล์ของสวนเป็นแบบเรียบง่ายสบายตา (Minimal Style)
 แต่ยังคงแทรกด้วยลูกเล่นของ Element ต่างๆ ภายในสวน อย่างชิงช้าไม้แบบโมเดิร์น (Modern Swing Hanging Chair) ที่ออกแบบมาเพื่อให้ที่นั่งแบบเดิมๆ เกิดความตื่นเต้น สื่อถึงการเคลื่อนไหวและสนุกสนานทำให้สวนดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น โดยชิงช้าได้ออกแบบเป็นไซส์ ใหญ่พิเศษ เพื่อให้สามารถให้คุณแม่กับคุณลูกนั่งเล่น นอนตัก หรือจะถ่ายรูป หลายๆคนพร้อมกันก็เป็นอะไรที่ตอบโจทย์ของฟังก์ชั่นมาก มุมนี้จะเป็นมุมประธาน สำหรับพักผ่อน ปาร์ตี้ ถ่ายรูป โดยพื้นเป็นคอนกรีตฝังเสาเหล็กด้านใน แต่ยังคงป้องกัน สนิม และสลิงสั่งทำเป็นสลิงสแตนเลสแท้ ป้องกันสนิมสำหรับงาน Out Door. โดยเฉพาะ
.
อ่างน้ำล้นหินอ่อน (White Marble Overflow Fountain)ทำมาจากหินอ่อนWhite Carraraนำเข้าจากต่างประเทศ ซึ่งตัดยากมาก และทำให้น้ำไหลล้นเสมอเท่ากันทั้งบ่อ ยากมากต้องใช้ช่างเฉพาะทาง เพราะถ้าทำขนาดฝั่งใดฝั่งหนึ่งสูงเกินอีกฝั่งน้ำก็จะไม่ไหลเสมือเท่ากันทั้งบ่อ โดยมีปั๊มและระบบไฟ ซ่อนอยู่ด้านล่างของตัวบ่อ สามารถถอดและล้างได้อย่างง่ายดาย ระบบปรับแรงดันความลับเฉพาะของทางร้าน เป็นจุดสร้างเสียงน้ำไหล ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสุนทรีย์ที่ผู้ใช้สามารถสัมผัสได้และส่งผลให้เกิดความผ่อนคลาย มุมมอง สดชื่น ไม่ว่าจะกลับมาจากการทำงานอันเหน็ดเหนื่อย ได้ยินเสียงน้ำ ก็เหมือนมีเสียงต้อนรับกลับบ้าน หรือจะตื่นนอนยามเช้า ก็ตรงกับหน้าประตู เป็นการต้อนรับวันใหม่ ถือกาแฟซักแก้ว นั่งซึมซับบรรยากาศยามเช้าก็เติมพลังให้กับเช้าวันใหม่ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว บางทีการมีสวนซักสวน มันก็ดีกว่าซื้อกระเป๋าหลุยใบแพง หรือทีวีจอยัก ซะอีก รอยยิ้มของลูกสาวอะไร ก็แทนไม่ได้
.
การเลือกโทนสีและวัสดุที่ใช้นั้นส่วนใหญ่จะเน้นเป็นวัสดุพื้นผิวที่มีความเรียบง่ายแต่ยังคงความหรูหราอยู่ อย่างกระเบื้องลายหินอ่อน สีขาว แผ่นปูพื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย (Pattern Imprinted Concrete) นอกจากยังเลือกใช้วัสดุที่เป็นไม้เพื่อทำให้อารมณ์และโทนสีของสวนมีความนุ่มนวลมากยิ่งขึ้น
.
ในส่วนของ Softscape เลือกใช้พรรณไม้ที่รูปทรงกราฟฟิก อย่าง ต้นนีออน ไอริส และยี่โถแคระ ซึ่งไม้ดอกทั้งสองชนิดจะช่วยให้สวนมีสีสันได้เป็นอย่างดี
.
สวนต้องดูแลตัวเองได้ พร้อมระบบรดน้ำอัตโนมัติ แบบ popup ทั้งหลัง รวมถึงระบบพ่นหมอก ในส่วนของสวนแนวตั้ง ทำให้นอกจากจะไม่เป็นภาระแล้ว ยังทำให้ บ้านเหมือนมีหมอก ลอยมากระทบใบไม้ ทำให้ดูสดชื่นทั้งวัน มองแล้วก็สดชื่น
.
แม้ว่าจะเป็นสวนที่มีพื้นที่ไม่ใหญ่มากแต่การออกแบบพื้นที่ว่างหน้าบ้านอยากให้เป็น Playing Space ที่ครอบครัวสามารถพาเด็กๆ ออกมานั่งเล่นได้ พื้นที่ส่วนใหญ่จึงเน้นเป็นลานที่สามารถปรับ function ได้หลากหลาย เช่น พื้นที่สำหรับนั่งทานข้าวนอกบ้าน พื้นที่จัดปาร์ตี้ในโอกาสต่างๆ ซึ่งนับได้ว่าเป็นอีกส่วนหนึ่งที่จะทำให้ทุกคนในครอบครัวมาใช้พื้นที่ทำกิจกรรมร่วมกัน
.

หากท่านใดสนใจ ออกแบบ จัดสวน ทางร้านเรายินดีให้บริการ เรามีทีมออกแบบบ จบเฉพาะทางนักภูมิสถาปัตย์โดยเฉพาะ ที่จะจัดองค์ประกอบทั้งหมดให้ตรงกับความต้องการของท่าน โดยเราสามารถออกแบบได้เป็น 3 มิติ ท่านจะเห็นภาพรวมก่อนที่จะเริ่มจัดสวน ทำงานกันแบบมืออาชีพ ประสานงานให้ทั้งหมด พร้อมไทม์ไลน์ ในการทำงานที่ชัดเจน
.
สวนลุงบุญ เราเปลี่ยนทุกวัน ให้เป็นวันพักผ่อน ของครอบครัว
.
ติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ 086-845-6729,089-608-0889 
Line: @uncleboongarden
Email: uncleboongarden@gmail.com

12 พ.ย. 2019

The Rest Project ผลงาน รับจัดสวนชลบุรี

The Rest Project

Conceptual design : หลังจากสำรวจความต้องการของลูกค้า ทางทีมงานได้ทำการออกแบบ เน้นฟังก์ชั่น อัดแน่นไปด้วยรายละเอียด เนื่องด้วย พื้นที่ มีจำกัด ทางทีมงานจึงออกแบบมา เพื่อให้ลูกค้าใช้งานสวนได้อย่างเต็มที่ ที่สำคัญคอนเซปตอนออกแบบต้องมีน้ำเพิ่มเสียงของธรรมชาติ เพิ่มความสดชื่นให้กับตัวบ้าน. มีมุมปาตี้สามารถปรับเปลี่ยนมุมนั่งเล่น นั่งทานข้าว สามารถสวิทช์ปรับเปลี่ยนได้หลากหลายรูปแบบ รองรับแขก เพื่อนสนิท ญาติ หรือจะมุมสวีทกันสองคน ก็ปรับเปลี่ยนได้ ทุกรูปแบบ
.
บ่อน้ำ สั่งทำพิเศษ สแตนเลสสั่งทำพิเศษ ถูกออกแบบมาให้น้ำไหลเท่ากันทุกส่วน ทำให้น้ำที่ไหลออกมาเสียงนุ่มที่สุด ละมุน เรียบๆแต่ซ่อนไว้ซึ่งดีเทลมากมาย
.
ยกระดับอีกนิดเพิ่มความชัดเจน ยกระดับพื้นที่นั่งส่วนกลางติดขอบบ่อน้ำ พื้นที่นี้จะสำคัญมาก ภายใต้โครงสร้าง จะมีระบบไฟ สาดขึ้นมา เป็นดาวไลท์ เล็กๆ เพิ่มความสวยงามของสวนในยามค่ำคืน เปิดปิดอัตโนมัติ เป็นรายละเอียดเล็กๆที่ทีมออกแบบซ่อนเอาไว้ มีบันได เชื่อมลงมาตรงทางเดินด้านข้างบ้าน สามารถเดินได้รอบบ้าน ไม้ที่มาทำเป็นไม้เทียมคอนวูด เราใช้วัสดุ เกรด Outdoor ทั้งหมด และสีที่น้ำมาเลือกใช้ ต้องไม่ผสมสารระเหยอันตราย เช่น โทลูอีน (toluene) เมื่อสูดดมเข้าไปจะส่งผลต่อระบบประสาท เกิดอาการมึนงง เวียนหัว คลื่นไส้ อาเจียนซึ่งเมื่อเวลาโดนแดดเผาต้องไม่มีสารที่เป็นอันตราย พัดเข้าบ้านลูกค้าอย่างแน่นอน
เราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า
.
งานไม้ฉากกั้นสายตา ไม่ใช่กั้นอย่างเดียวเราเลือกสีเอิร์ทโทน เพื่อให้แมทช์กับทั้งสวน นอกจากบังสายตาได้แล้วยังเพิ่มความคมชัดให้กับสวน
.
ทางเดินไม่ใช่แค่วางกับดินไปเลย เรียงทีละเส้นๆ แถมยังมีช่อง Service สำหรับ บ่อน้ำดี และน้ำเสียง และพรางตัวบ่อให้กลืนไปกับบ้านด้วย เพื่อให้ทางเดินบ้านหลังนี้ไม่เหมือนใคร ทางเดินที่ดีตามมาตรฐานของเราคือเราต้องให้ความสำคัญ คือ พื้นเดิมต้องเเน่น เหยียบแล้วไม่ทรุด วัสดุที่นำมาเป็นแผ่นทางเดินต้องไม่ลอกล่อนสีไม่ตก และที่สำคัญต้องไม่ลื่น
ก่อนลงก็ต้องตบอัดให้แน่นก่อนตามมาตรฐานของเรา
.
งานสวนหิน มีดีเทลซ่อนอยู่หลายอย่าง นอกจากมีวัสดุปูพื้นที่ช่วยป้องกันหญ้าขึ้นและตบอันแล้ว เลือกหินเบอร์ใหญ่หน่อย เพื่อเวลาฝนตกหินจะไม่กระเด็นเข้ามาในบ้าน�และปรับสโลปน้ำไหล เวลาฝนตกหนักๆ พื้นที่ส่วนนี้ จะเหมือนมีลำธารเล็กๆอยู่บ้างบ้าน
.
ไฟต้องอัตโนมัติ เปิดและปิดเองได้ หรือจะเปิดเมื่อต้องการ เราทำการเดินตู้ไฟใหม่ทั้งหมด และระบบกันไฟรั่วไฟช็อต สายที่ใช้ตามมาตรฐาน สายไฟที่ใช้สำหรับภายนอก ถูกสอดไปกับท่อนำสายไฟป้องกันน้ำเข้าทุกจุดด้วยโฟมชนิดพิเศษที่โมเลกุลเล็กและขยายตัวปิดตามช่องเพื่อไม่ให้น้ำไหลเข้ามาในกลอ่งไฟ ส่วนตู้เดินไฟเราใช้ตู้กันน้ำ อย่างดี ล็อกสองชั้น ป้องกันเด็กๆมาซน
.
ระบบรดน้ำอัตโนมัติ ทั้งบ้าน พร้อมบริการดูแลสวนแบบพรีเมียม มีตารางการหว่านปุ๋ย เซทค่าการรดน้ำ กำจัดวัชพืช ทุกเดือน

เพราะการจัดสวน ไม่ใช่แค่การปลูกต้นไม้ คุณจึงต้องการผู้เชี่ยวชาญ ปรึกษาเราสิครับ

สวนลุงบุญ เราเปลี่ยนทุกวัน ให้เป็นวันพักผ่อนของครอบครัวคุณ

Contact
Line:@uncleboongarden
facebook.com/uncleboongarden
Tel:086-8456729,089-6080889

11 พ.ย. 2019

Full option project สวนที่ครบวงจรดูแลตัวเองได้บนพื้นที่ 2 ไร่ / ผลงานรับจัดสวนชลบุรี

Full option project สวนที่ครบวงจรดูแลตัวเองได้บนพื้นที่ 2 ไร่ / สวนลุงบุญ
บางคนคิดเสมอว่าการดูแลสวน เป็นเรื่องยุ่งยาก
แล้วถ้าสมมติว่าสวนแห่งนี้ดูแลตัวเองได้ละ
วันนี้สวนลุงบุญ ขอนำเสนอ สวนดูแลตัวเองได้
เวลาอันมีค่าของคุณ จะไม่หมดไปกับเรื่องดูแลสวน
เพราะเราคิดระบบให้หมดแล้ว
.
Conceptual design หลังจากได้รับคอนเซปจากลูกค้าว่าต้องการ สวนเรียบๆ ไม่รก ดูแลง่าย
สไตล์โมเดิร์น
หลังจากสำรวจทิศทางลม แสงแดดระดับพื้น เรียบร้อยแล้ว
ทางสถาปนิกเราได้ทำการออกแบบ
และเสนอกับลูกค้าโดยเน้นเป็นปรับระดับพื้นเป็นพื้นที่เรียบตัดตรง
เนื่องจากทางบ้านลูกค้าเป็นดินถมซึ่งตัวบ้านสูงกว่าแนวรั้วมาก
ทำให้พื้นที่เดิมเป็นสโลป นี่คือที่มาของการแก้ปัญหาของสวนนี้
.
พื้นที่เดิมเป็นดินถมตัวบ้านสูงกว่ารั้วมาก
แล้วจะทำพื้นที่ตัดตรงเเนวระนาบยังไง ไม่ให้กระทบถึงโครงสร้างรั้ว ?
จึงเป็นเรื่องยากของทีมวิศวกร
ทีมวิศวกรได้ทำการเสนอ เทกำแพงซ้อนกำแพง ถูกออกแบบให้มีกำลังอัดตั้งแต่ 180-400 กก./ตร.ซม.
ซึ่ง คอนกรีตประเภทนี้เหมาะสำหรับงานในโครงสร้างทั่วไป เช่น เสา คาน ฐานราก พื้น เป็นต้น
เพื่อป้องกันแรงอัดของดินมหาศาลรอบตัวบ้านที่จะกระจายไปชนกำแพง
หลังจากทีมวิศวกรได้แก้ปัญหา แรงดันมหาศาลที่กระทบกับรั้วเสร็จแล้ว
งานต่อไปคืองานวางระบบ
ระบบที่ว่านี้ที่จะเป็นพระเอกหลักในการดูแลสวนก็คือ

ระบบสปริงเกอร์ เกรดที่ใช้ในสนามกลอฟ
แบบพรีเมียมกับระบบสปริงเกอร์เป็นยังไงทำไมถึงพรีเมียม
เราใส่ใจในรายละเอียดอย่างไรไปดูกัน
.
ระบบรดน้ำอัตโนมัติ แบบ popup ซ่อนไว้ ใต้พื้นเนียนๆ
ระบบสปริงเกอร์ ได้ถูกออกแบบ โดยหลักการ คำนวนของไหล ทีมงานจะต้องคำนวน ปริมาณน้ำที่ใช้ทั้งสวนต่อวัน 
หลังจากนั้น คำนวน คำนวนน้ำที่ไหลออกจากสปริงเกอร์แต่ละหัว องศาการทำงานของหัวสปริงเกอร์ของน้ำที่จะครอบคลุมบริเวณสวน
ระบบสำรองน้ำ และการเลือกใช้ปั๊ม เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด

ลูกค้าจะได้อะไรจากระบบสปริงเกอร์ของเรา?
– ลูกค้าจะได้ระบบสปริงเกอร์ รดน้ำอัตโนมัติ สามารถตั้งเวลารถน้ำได้ แบบละเอียด ขนาดวันเว้นวัน วันนึงรดได้กี่รอบ
รอบละกี่นาที แบบละเอียดมากๆ ที่ใช้กับสนามกลอฟ
– ลูกค้าจะได้ระบบสปริงเกอร์ที่ หยุดการทำงานเอง ขณะฝนตก เพราะเรามี Rain Sensor คือตัดวงจร และทำงานเองอัตโนมัติเมื่อตรวจจับว่าฝนหยุดตกแล้ว
– ลูกค้าจะได้ระบบ เติมปุ๋ย อัตโนมัติ เรามี สายสำหรับเติมปุ๋ย โดยที่ท่านไม่ต้องมาคอยใส่ทีละต้น ผสมน้ำแล้วให้ระบบทำงานเองอัตโนมัติได้เลยได้ทั้งสวน และสนามหญ้า
- ลูกค้าจะได้ Turn key service เลย์เอาท์ทั้งหมดของระบบ เช่น ตำแหน่งของท่อน้ำ ต่างๆ ตำแหน่งของหัวแต่ละชนิดที่อยู่ที่สวน
– มีเซนเซอร์ ตัดวงจรเมื่อน้ำเหลือน้อย เพื่อป้องกันการRunDry หรือป้องกันระบบทำงานเอง แต่ไม่มีน้ำ
– มีลูกลอยเติมน้ำเองอัตโนมัติ
- ระบบ คอนโทรใช้ถ่านในตัวอีกหนึ่งชั้น เพื่อป้องกันไฟดับ จะได้ไม่ต้องตั้งเวลาใหม่ ถ่านอยู่ได้ 1 ปี
– ระบบคอนโทรโซลินอยวาล์ลที่รดน้ำทั้งหมดเป็นระบบไฟ 12 vdc ไฟกระแสตรงแรงดันต่ำไม่ทำอันตรายกับผู้ใช้งาน
– มีเบรคเกอร์ตัดการทำงานของปั๊มเมื่อร้อนเกินไป มีเกจวัดระดับ แรงดันของถัง มีเบรคเกอร์ตัดวงจรเมื่อไฟลัดวงจร
– มีระบบกรองก่อนเข้าตัวแทงค์ และหลังออกจากแทงค์ เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกไม่ให้หัวสปริงเกอร์ตัน
– หัวสปริงเกอร์แต่ละหัว คุณสมบัติการใช้งานที่ต่างกันให้ปริมาณน้ำและแรงดันต่างกันสามารถปรับองศาของน้ำเองได้

.
เรื่องของระบบน้ำล้นก็สำคัญไม่แพ้กัน 
ใครๆก็มีบ่อน้ำที่บ้านได้ แต่จะทำอย่างไรเมื่อโดนแดดแล้วน้ำไม่เขียวเกิดตะใคร่ ?
เราได้รับช่วงต่อจากผู้รับเหมาทิ้งงาน เราจึงตกแต่งเพิ่มเติมโดยทำระบบน้ำล้นเพิ่มเข้าไป พร้อม ระบบกรอง
มีการกักเก็บตะกอน
และระบบ uv กำลังขับ 36 วัตต์ ฆ่าเชื้อโรคและกำจัดน้ำเขียวได้เป็นอย่างดี
ปั๊มน้ำต้องคำนวนให้สัมพันธ์กับขนาดของบ่ออยู่ที่ 1,000 ลิตร/ ชั่วโมง

.
งาน Hard scape เราก่อปูนกั้นสัดส่วนระหว่างหิน หญ้า ทางเดิน พรรณ์ไม้อย่างชัดเจน เพิ่มความโดดเด่นของสวน เป็นเส้นนำสายตา 
และยังทำให้สวนดูแลรักษาง่ายอีกด้วย

.
งาน Soft scape เราเลือกพรรณ์ไม้ ที่เป็นไม้ทนแดด มีสีสัน เป็นไม้พุ่มเตี้ย ส่วนไม้ประธาน เป็นต้นมั่งมีขนาด หน้า 19 โดดเด่นตะหง่ากลางบ้าน ให้ร่มเงาและเป็นไม้มงคล

.
Walk way ทำทางเดินจากหน้าบ้าน เชื่อมเข้าหาสวนแต่ละจุดจนรอบบ้าน ตบอัดปูพื้นด้วยวัศดุพิเศษ ช่วยป้องกันหญ้าขึ้นแซมระหว่างหินกับทางเดิน

.
Lighting Automatic ระบบเปิดปิดไฟอัตโนมัติ รอบสวน สามารถตั้งแบบละเอียดแบบช่วงเวลา ระยะเวลาที่เปิด หรือจะเปิดแบบแมนนวลเลยก็ย่อมได้ พร้อมระบบเบรคเกอร์ป้องกันไฟรั่วไฟช็อต
.
ขอกราบขอบพระคุณคุณโอ๊ท เจ้าของบ้านที่ให้ความไว้วางใจให้ทีมงานสวนลุงบุญ เข้ามาดูแลจัดสวนให้ครับ
—————————————————————————————
สวนลุงบุญ เราเปลี่ยนทุกวัน ให้เป็นวันพักผ่อน ของครอบครัวคุณ
>>>>>>>>
สนใจจัดสวนและบริการอื่นๆ ติดต่อ
086-845-6729,089-608-0889
Line:@uncleboongarden
www.uncleboongarden.com
Facebook.com/uncleboongarden
Email:uncleboongarden@gmail.com

31 ต.ค. 2019

Minimalist project สวนสไตล์มินิมอล สวนเล็กๆ ใช้งานได้จริง แถมดูแลง่ายอีกด้วย

Minimalist project
สวนสไตล์มินิมอล
ผลงานล่าสุดจากสวนลุงบุญ เชิญชมได้เลยครับ..
กราบขอบพระคุณ พี่ลูกน้ำที่ให้ความไว้วางใจครับ
——————–
Conceptual design :
สวนนี้ต้องการออกแบบให้เป็นพื้นที่ใช้สอยกับครอบครัวได้ทุกเพศทุกวัย
เราได้ออกแบบมาเพื่อให้สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่โดยตัดฟังชั่นที่ไม่ใช้งานออกไปโดยให้เหลือกเฉพาะที่ใช้งานได้จริงๆสมกับคอนเซปสวนสไตล์ มินิมอล
อีกทั้งเรายังออกแบบมาให้ งาน softscape งานพรรณไม้ แยกสัดส่วนกับงาน Hardscape งานโครงสร้างออกจากกัน เพื่อการดูแลรักษาที่ง่าย และเพิ่มความคมชัดของสวน อีกทั้งเพิ่มมิติของเสียงน้ำเข้าไปในสวนเสมือนเติมเต็มธรรมชาติเข้าไปให้ครบทุกมิติ และยังให้ความสำคัญของจุดนำสายตา ไม่ว่าจะมองออกจากในบ้าน เดินเข้าสวน หรืออยู่หน้าบ้าน เส้นสายของทางเดินจะช่วยนำสายตาให้เจอกับมุมสวยๆที่เราได้ออกแบบไว้ทั้งหมด
.
พรรณไม้ เน้นไม้ใบละเอียด มีดอกเช่น นีออน นอกจากจะให้ความรู้สึกไม่รกเกะกะกวนใจแล้วยังมีดอกเล็กๆสีม่วงให้ชมตามฤดูกาล ไม้ใหญ่เลือกใช้ต้นตีนเป็ดฝรั่ง และน้ำเต้า เนื่องจากเน้นเส้นสายโชว์กิ่งก้าน แล้วยังเลือกเฉพาะต้นไม้ฟอร์มเด่นเท่านั้นมาลงให้ลูกค้า
.
ชิงช้านั่งเล่นกลางสวน นอกจากจะเป็นจุดเด่นของสวนรองจากห้องนั่งเล่นแล้ว ก็เป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนไว้สำหรับถ่ายรูปได้เช่นกัน วัสดุทำจากเหล็กแผ่นเดียว นำมาพับ เข้ารูป ยึดกับ สลิงสแตนเลสอย่างดี ไม่เป็นสนิมแน่นอน
.
ห้องนั่งเล่น กลางสวน เราออกแบบยกระดับบันได เติมลูกเล่น ให้เสมือนบันไดลอยได้ โดยยกระดับห่างจากพื้นเล็กน้อยให้มีดีเทล พร้อมระบบส่องสว่างและตู้คอนโทรม่านน้ำยกมาไว้ในห้องนี้เลยมีงานปาร์ตี้ หรือ จะพักผ่อน ห้องนี้ตอบโจทย์ได้อย่างดี เนื่องจากแขกไม่ต้องเข้ามาในบ้านแล้วยังให้ความรู้สึกสดชื่นเมื่อได้มองออกมานอกสวน เราออกแบบให้เป็นกระจกเปิดได้ทั้งหมด เมื่อต้องการรับลม ลมจะสามารถเข้าได้ทุกทิศทางตามที่ผู้ออกแบบได้ ออกแบบไว้
.
ดาดฟ้ากลางสวน นอกจากจะเป็นมุมปาร์ตี้แล้วยังเอาไว้นั่งเล่นชมสวน เราจัดให้พร้อมร่มสนาม ที่เด่นเห็นแต่ไกล และชุดโซฟาสนามนั่งเล่น หรือจะเอาไว้นอนดูดาวยามค่ำคืนก็ ชีวิตจะเก๋ๆนิดนึง
.
ระบบส่องสว่าง รอบสวน พร้อมระบบกันไฟรั่วไฟช็อตอย่างดี แบ่งโซนไว้ให้เรียบร้อยจะเปิดแค่ไฟส่องม่านน้ำอย่างเดียวก็ได้ เปิดดาดฟ้า หรือ ทั้งสวนก็ได้ ไฟสนามเป็นวัสดุเกรดพรีเมียมที่เราคัดสรรค์มาให้ ใช้ไฟ led ทั้งหมด
——————
สวนลุงบุญ : เราเปลี่ยนทุกวัน ให้เป็นวันพักผ่อน ของครอบครัวคุณ..
Line:@uncleboongarden
facebook.com/uncleboongarden
Tel:086-8456729,089-6080889

28 ก.ค. 2018

แบบสวนพื้นที่ขนาดเล็กข้างบ้าน มุมปาร์ตี้ ม่านน้ำ ชิงช้า สวนเล็กๆ ใช้งานได้จริง แถมดูแลง่ายอีกด้วย

Chillin Project

Conceptual design : หลังจากสำรวจความต้องการของลูกค้า ทางทีมงานได้ทำการออกแบบ เน้นฟังก์ชั่น อัดแน่นไปด้วยรายละเอียด เนื่องด้วย พื้นที่ มีจำกัด ทางทีมงานจึงออกแบบมา เพื่อให้ลูกค้าใช้งานสวนได้อย่างเต็มที่ ที่สำคัญคอนเซปตอนออกแบบ
ต้องมีน้ำเพิ่มเสียงของธรรมชาติ เพิ่มความสดชื่นให้กับตัวบ้าน. มีมุมปาตี้สามารถปรับเปลี่ยนมุมนั่งเล่น นั่งทานข้าว สามารถสวิทช์ปรับเปลี่ยนได้หลากหลายรูปแบบ รองรับแขก เพื่อนสนิท ญาติ หรือจะมุมสวีทกันสองคน ก็ปรับเปลี่ยนได้ มีชิงช้าอ่านหนังสือนั่งเล่นถ่ายรูปเซลฟี่ ทุกอย่างต้องลงตัว ในพื้นที่ข้างบ้าน
.
เดี๋ยวนี้มีแค่บ่อปลา มันธรรมดาไป เราได้ทำการยื่นมุมเชื่อกถักให้ลูกค้าลงไปนอน เล่น เสมือนอยู่บนกลางน้ำ ลงไปในบ่อน้ำ รองรับน้ำหนักได้ 100 Kg ก่อนเทสให้ลูกค้า เราทดสอบกันแบบหนักหน่วงเพื่อให้แน่ใจว่าสามารถรองรับน้ำหนักได้จริง
.
ยกระดับอีกนิดเพิ่มความชัดเจน ยกระดับพื้นที่นั่งส่วนกลางติดขอบบ่อน้ำ พื้นที่นี้จะสำคัญมาก ภายใต้โครงสร้าง จะมีระบบไฟ สาดขึ้นมา เป็นดาวไลท์ เล็กๆ เพิ่มความสวยงามของสวนในยามค่ำคืน เปิดปิดอัตโนมัติ เป็นรายละเอียดเล็กๆที่ทีมออกแบบซ่อนเอาไว้ มีบันได เชื่อมลงมาตรงทางเดินด้านข้างบ้าน สามารถเดินได้รอบบ้าน ไม้ที่มาทำเป็นไม้เทียมคอนวูด เราใช้วัสดุ เกรด Outdoor ทั้งหมด และสีที่น้ำมาเลือกใช้ ต้องไม่ผสมสารระเหยอันตราย เช่น โทลูอีน (toluene) เมื่อสูดดมเข้าไปจะส่งผลต่อระบบประสาท เกิดอาการมึนงง เวียนหัว คลื่นไส้ อาเจียนซึ่งเมื่อเวลาโดนแดดเผาต้องไม่มีสารที่เป็นอันตราย พัดเข้าบ้านลูกค้าอย่างแน่นอน
เราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า
.
ชิงช้า นอกจากลูกค้าจะมานั่งเล่นแล้ว วัสดุต้องเป็นเกรด Outdoor ทั้งหมด สลิงไม่ใช่สลิงเหล็ก ต้องเป็นสลิงสแตนเลสเท่านั้น เกรดเดียวกับ สลิงบน วินช์ที่ใช้ลากรถออฟโรด ไม่เป็นสนิมแน่นอน เพิ่มลูกเล่น พนักพิง มีระบบสปริงเด้งกลับ สามารถนอนเอนได้ไม่เเข็ง และสวิงตัวกลับมาอีกทีได้ อีกทั้ง เบาะไม่ใช่เบาะผ้า เป็นเบาะ งาน Outdoor แบบกันน้ำ และเคลือบ UV resistant
.
พรรณ์ไม้ ไม่ว่าจะไม้ใหญ่ ไม้ดอก เราคัดให้เรียบร้อย หมากเม่า ฟอร์มสวยเราคัดมาให้เรียบร้อย เทกเจอร์ของใบลงตัวโทนเดียวกันหมดทั้งสวน
.
ทางเดินไม่ใช่แค่วางกับดินไปเลย ทางเดินที่ดีตามมาตรฐานของเราคือเราต้องให้ความสำคัญ คือ พื้นเดิมต้องเเน่น เหยียบแล้วไม่ทรุด วัสดุที่นำมาเป็นแผ่นทางเดินต้องไม่ลอกล่อนสีไม่ตก และที่สำคัญต้องไม่ลื่น
ที่ขาดไม่ได้เลย คือ น้ำต้องซึมผ่านทางเดินได้ และ ไม่มีวัชพืชขึ้น เราได้ใช้แผ่นสังเคราะห์ ซึ่งมีคุณสมบัติ น้ำซึมผ่านได้แต่หญ้าไม่แซมขึ้นมาได้ มั่นใจได้ว่าจะไม่มีหญ้าบนแผ่นทางเดิน เนื่องจากโครงสานละเอียด เราใช้เกรดเดียวกับ เทคนิคที่ใช้ปลูกต้นไม้บนดาดฟ้า ส่วนแผ่นเราใช้ของ SCG เกราดดีไม่ลอกล่อน ทนทาน พื้นผิวไม่ลื่น ก่อนลงก็ต้องตบอัดให้แน่นก่อนตามมาตรฐานของเรา
.
ไฟต้องอัตโนมัติ เปิดและปิดเองได้ หรือจะเปิดเมื่อต้องการ เราทำการเดินตู้ไฟใหม่ทั้งหมด และระบบกันไฟรั่วไฟช็อต สายที่ใช้ตามมาตรฐาน สายไฟที่ใช้สำหรับภายนอก ถูกสอดไปกับท่อนำสายไฟป้องกันน้ำเข้าทุกจุดด้วยโฟมชนิดพิเศษที่โมเลกุลเล็กและขยายตัวปิดตามช่องเพื่อไม่ให้น้ำไหลเข้ามาในกลอ่งไฟ ส่วนตู้เดินไฟเราใช้ตู้กันน้ำ อย่างดี ล็อกสองชั้น ป้องกันเด็กๆมาซน

เพราะการจัดสวน ไม่ใช่แค่การปลูกต้นไม้ คุณจึงต้องการผู้เชี่ยวชาญ ปรึกษาเราสิครับ

สวนลุงบุญ เราเปลี่ยนทุกวัน ให้เป็นวันพักผ่อนของครอบครัวคุณ

Contact
Line:@uncleboongarden
facebook.com/uncleboongarden
Tel:086-8456729,089-6080889

18 ก.ค. 2018

รับจัดสวน ชลบุรี ผลงาน A Little Squlrrel Project

A Little Squlrrel Project

Conceptual design : หลังจากสำรวจความต้องการของลูกค้า ทางทีมงานได้ทำการออกแบบ เน้นฟังก์ชั่น อัดแน่นไปด้วยรายละเอียด เนื่องด้วย พื้นที่ มีจำกัด ทางทีมงานจึงออกแบบมา เพื่อให้ลูกค้าใช้งานสวนได้อย่างเต็มที่ ที่สำคัญคอนเซปตอนออกแบบต้องมีน้ำเพิ่มเสียงของธรรมชาติ เพิ่มความสดชื่นให้กับตัวบ้าน. มีมุมปาตี้สามารถปรับเปลี่ยนมุมนั่งเล่น นั่งทานข้าว สามารถสวิทช์ปรับเปลี่ยนได้หลากหลายรูปแบบ รองรับแขก เพื่อนสนิท ญาติ
.
ระบบบ่อปลา ไม่ใช่แค่ขุดบ่อแล้วใส่ปลา ระบบบ่อที่เราออกแบบ เป็นระบบ กรองครบวงจร ขนาดกรอง คือขนาด 1 ใน 3 ของขนาดของบ่อ มีช่องกรองทั้งหมด 6 ช่อง อัดแน่นไปด้วย วัสดุกรอง เกรดดี
ฟิลเตอร์แเมต เป็นใยกรองชนิดที่ไม่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของค่า PH ของน้ำสำหรับเป็นที่อยู่ของจุลินทรีย์ และที่สำคัญสามารถกำจัดของเสียจากปลาได้เป็นอย่างดี 
หลอด UV เป็นหลอดขนาด 75 วัตต์ ซึ่งสามารถฆ่าเชื้อโรคและตะไคร่สาหร่ายเซลเดียว ซึ่งเป็นสาเหตุของน้ำเขียวอย่างดี
แปลงฟู่ อีกหนึ่งในพระเอกตัวกรอง มีผิวสัมผัสมากถึง 450-550 ตารางเมตร/ ลูกบาตรเมตร สามารถเอามาดักตะกอนเพื่อให้น้ำใส 
Moving Bed ช่วยลดค่าของไนเตรท ซึ่งเป็นตัวที่ทำให้เกิดผลเสียกับตัวปลาโดยตรงซึ่งตัววัสดุมีผิวสัมผัสที่ดี ทำให้จุรินทรีย์ และแบคทีเรียดี สามารถเกาะติดและรวดเร็ว เมื่อไปวิเคราะห์ห้องแล็ปที่มีการทดลอง ให้ค่าที่เป็นตัวเลขของผิวที่สัมผัสจำเพาะ (Specific surface) ได้ดึง 950 m2/m3
ปั๊มลม ระบบออกซิเจน เพิ่ม ออกซิเจนให้กับน้ำและยังช่วยไม่ให้อุณหภูมิของน้ำร้อนเกินไปด้วย
.
ยกระดับอีกนิดเพิ่มความชัดเจน ยกระดับพื้นที่นั่งส่วนกลางติดขอบบ่อน้ำ พื้นที่นี้จะสำคัญมาก ภายใต้โครงสร้าง จะมีระบบไฟ สาดขึ้นมา เป็นดาวไลท์ เล็กๆ เพิ่มความสวยงามของสวนในยามค่ำคืน เปิดปิดอัตโนมัติ เป็นรายละเอียดเล็กๆที่ทีมออกแบบซ่อนเอาไว้ มีบันได เชื่อมลงมาตรงทางเดินด้านข้างบ้าน สามารถเดินได้รอบบ้าน ไม้ที่มาทำเป็นไม้เทียมคอนวูด เราใช้วัสดุ เกรด Outdoor ทั้งหมด และสีที่น้ำมาเลือกใช้ ต้องไม่ผสมสารระเหยอันตราย เช่น โทลูอีน (toluene) เมื่อสูดดมเข้าไปจะส่งผลต่อระบบประสาท เกิดอาการมึนงง เวียนหัว คลื่นไส้ อาเจียนซึ่งเมื่อเวลาโดนแดดเผาต้องไม่มีสารที่เป็นอันตราย พัดเข้าบ้านลูกค้าอย่างแน่นอน
เราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า
.
พรรณ์ไม้ ไม่ว่าจะไม้ใหญ่ ไม้ดอก เราคัดให้เรียบร้อย หมากเม่า ฟอร์มสวยเราคัดมาให้เรียบร้อย เทกเจอร์ของใบลงตัวโทนเดียวกันหมดทั้งสวน
.
ทางเดินไม่ใช่แค่วางกับดินไปเลย ทางเดินที่ดีตามมาตรฐานของเราคือเราต้องให้ความสำคัญ คือ พื้นเดิมต้องเเน่น เหยียบแล้วไม่ทรุด วัสดุที่นำมาเป็นแผ่นทางเดินต้องไม่ลอกล่อนสีไม่ตก และที่สำคัญต้องไม่ลื่น
ที่ขาดไม่ได้เลย คือ น้ำต้องซึมผ่านทางเดินได้ และ ไม่มีวัชพืชขึ้น เราได้ใช้แผ่นสังเคราะห์ ซึ่งมีคุณสมบัติ น้ำซึมผ่านได้แต่หญ้าไม่แซมขึ้นมาได้ มั่นใจได้ว่าจะไม่มีหญ้าบนแผ่นทางเดิน เนื่องจากโครงสานละเอียด เราใช้เกรดเดียวกับ เทคนิคที่ใช้ปลูกต้นไม้บนดาดฟ้า ส่วนแผ่นเราใช้ของ SCG เกราดดีไม่ลอกล่อน ทนทาน พื้นผิวไม่ลื่น ก่อนลงก็ต้องตบอัดให้แน่นก่อนตามมาตรฐานของเรา
.
ไฟต้องอัตโนมัติ เปิดและปิดเองได้ หรือจะเปิดเมื่อต้องการ เราทำการเดินตู้ไฟใหม่ทั้งหมด และระบบกันไฟรั่วไฟช็อต สายที่ใช้ตามมาตรฐาน สายไฟที่ใช้สำหรับภายนอก ถูกสอดไปกับท่อนำสายไฟป้องกันน้ำเข้าทุกจุดด้วยโฟมชนิดพิเศษที่โมเลกุลเล็กและขยายตัวปิดตามช่องเพื่อไม่ให้น้ำไหลเข้ามาในกล่องไฟ ส่วนตู้เดินไฟเราใช้ตู้กันน้ำ อย่างดี ล็อกสองชั้น ป้องกันเด็กๆมาซน

เพราะการจัดสวน ไม่ใช่แค่การปลูกต้นไม้ คุณจึงต้องการผู้เชี่ยวชาญ ปรึกษาเราสิครับ

สวนลุงบุญ เราเปลี่ยนทุกวัน ให้เป็นวันพักผ่อนของครอบครัวคุณ

Contact
Line:@uncleboongarden
facebook.com/uncleboongarden
Tel:086-8456729,089-6080889

30 พ.ค. 2017

บ้านคุณธง

We know that you want to create or update your project gallery as fast and as simple as possible. That’s why we created a very user-friendly gallery module. Just drag and drop your images into the gallery field, set the layout to Fullwidth or Split View and select in how many columns you want to show your images.

With 4 mouse-clicks you’re done, and you can create as many galleries as you want. Like the way of building pages with the page builder more? No problem, just activate the page builder on gallery pages with a single click and start building your page!

THE CHALLENGES IN THE DESIGN

We understand that your property is a big investment and we want our customers to know that we are there for them to help them accomplish the dreams that they may have for there property. From new construction landscaping to existing landscapes that need a facelift, our professional staff helps you add value to your property and make your property the envy of the neighborhood.

Just drag and drop your images into the gallery field, choose the fullwidth or split layout and set the images columns amount. That’s it!

Patrick Michaels, Client

THE FINAL LANDSCAPE DESIGN

Our landscape division has many years of experience in all phases of landscaping and our customer focused approach makes the landscape experience just that, an experience.We want our customers to be there from the moment we get to the job until the end of the job so that they can have as much input in the project as possible. We understand that your property is a big investment and we want our customers to know that we are there for them to help them accomplish the dreams that they may have for there property.